Search here...

Giới Thiệu

METCO > Giới Thiệu

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH TẾ KỸ THUẬT (METCO)

  • Tên tiếng Việt: Công ty Cổ phần Kinh tế Kỹ thuật
  • Tên tiếng Anh: Economic – Technology Join Stock Company
  • Tên viết tắt: METCO
  • Địa chỉ: 98 Nguyễn Văn Giáp, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Điện thoại: +84 42782 4190

Giới thiệu công ty

Công ty cổ phần Kinh tế – Kỹ thuật (METCO) được thành lập theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0104879593 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 18 tháng 11 năm 2011.

Thành viên sáng lập

1. Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp quốc phòng – Bộ Quốc phòng

2. Công ty Cổ phần tài chính Dầu khí (PVFC)

3. Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BSC)

Sau quá trình hình thành và phát triển, hiện nay METCO gồm 03 cổ đông là Tổng Công ty Kinh tế kỹ thuật CNQP, Công ty CP Tập đoàn Long Biên và Công ty CP 289 Trường Sơn.

Công ty CP Kinh tế – Kỹ thuật là tập thể đoàn kết và sáng tạo, METCO được thừa hưởng trên 60 năm kinh nghiệm của GAET trong lĩnh vực cung cấp vật liệu nổ công nghiệp, thương mại quân sự…

Các lĩnh vực hoạt động chính của Công ty là Kinh doanh dịch vụ nổ mìn, kinh doanh khai thác khoáng sản, kinh doanh dịch vụ dầu khí, kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch và công nghệ cao…

           Từ khi thành lập đến nay, METCO đã thực hiện nhiều dự án lớn và nhỏ khác nhau. Nổi bật trong đó là cung cấp dịch vụ nổ mìn công nghệ cao cho dự án khai thác quặng tại Núi Pháo, sản lượng thuốc nổ trên 2.000 tấn/năm với công nghệ sử dụng trạm trộn thuốc nổ di động trên xe MMU với nhiều ưu điểm và hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống.

           Một trong những nhiệm vụ trọng tâm nữa của METCO là hoạt động nghiên cứu của Viện Nghiên cứu & Ứng dụng vật liệu trực thuộc Công ty. Viện đã thực hiện triển khai các đề tài nghiên cứu cấp Bộ, dự án cấp Nhà nước được đánh giá nghiệm thu, đạt kết quả xuất sắc, có tính thực tiễn cao, được áp dụng vào sản xuất, phục vụ hoạt động kinh doanh của đơn vị. Qua thực tế sản xuất và khảo sát thị trường, METCO khẳng định có đủ năng lực sản xuất thay thế các mặt hàng nhập ngoại cùng chủng loại để cung cấp cho thị trường trong nước.

Ngoài ra, Công ty METCO còn triển khai thực hiện kinh doanh tổng hợp trên nhiều lĩnh vực: Cung cấp các loại hàng hóa, thiết bị máy móc, hóa chất, hóa chất đặc biệt, kinh doanh công cụ hỗ trợ; Xuất nhập khẩu ủy thác, mua bán trang thiết bị kỹ thuật dùng cho quân sự, Kinh doanh thương mại, phân phối hàng tiêu dùng, nông sản… Song song với nhiệm vụ kinh tế, Công ty METCO luôn ý thức được nhiệm vụ và trách nhiệm an ninh – quốc phòng của mình đối với quốc gia. Công ty METCO cũng là đơn vị quân đội phân phối sản phẩm gạo ST25 chất lượng cao mang phong cách gần gũi, nhiệt thành, chân thật của người lính QĐND Việt Nam, đã được rất nhiều khách hàng ủng hộ.

           Trải qua quá trình phát triển, hiện nay, Ban Lãnh đạo Công ty đang thực hiện mở rộng thị trường, triển khai thêm nhiều lĩnh vực mới, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị cũng như thị trường. Nổi bật trong đó là hoạt động kinh doanh khai thác than tại mỏ Kaleum, tỉnh Sekong, CHDCND Lào với mục tiêu đáp ứng nhu cầu than còn thiếu tại Việt Nam và thị trường Lào; thúc đẩy ngành công nghiệp khai khoáng và các nghành công nghiệp khác, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình hợp tác phát triển kinh tế xã hội và vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào.

 – Tổng vốn đầu tư: 127.750.140 000 VNĐ;

 – Tổng nhu cầu sử dụng đất của Dự án: 152,56 ha;

 – Trữ lượng quặng than ở mỏ: 60 triệu tấn;

 – Công suất khai thác: 2.000.000 tấn/năm;

 – Vòng đời mỏ dự tính: 30,6 năm.

Trong năm 2023, Công ty METCO đang phối hợp với Công ty SkyWind – Tập đoàn G.E.O (CHLB Đức) để xem xét, nghiên cứu, đánh giá và triển khai công nghệ tua bin điện gió thế hệ thứ 2 thuộc sở hữu của Công ty SkyWind. Với lợi thế là Doanh nghiệp Quốc phòng thuộc Tổng Công ty Kinh tế kỹ thuật CNQP – Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng – Bộ Quốc Phòng, Công ty METCO có thể dễ dàng liên kết với các nhà máy cơ khí, đơn vị kỹ thuật, các công ty xây dựng và công nghệ để thực hiện nội địa hoá các chi tiết trong tổ hợp Tuabin điện gió thế hệ 2 của SkyWind. Đồng thời, đưa công nghệ hiện đại bậc cao này vào các chương trình, dự án, kế hoạch triển khai điện gió ở ngoài khơi và trong đất liền Việt Nam. Công ty METCO cũng là thành viên của Hiệp hội Dầu khí Việt Nam, với công nghệ của Công ty SkyWind chính là cơ sở để Công ty METCO tiếp cận các dự án chuyển đổi năng lượng tại Việt Nam và hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong dự án sản xuất năng lượng tại các giàn khoan ngoài khơi Việt Nam.

Sau hơn 10 năm hình thành, hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty METCO đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cơ quan chức năng: Bằng khen của Bộ kế hoạch và Đầu tư (năm 2014); Giấy khen của Cục An toàn Lao động – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong nhiều năm liên tiếp; Bằng khen của Bộ Công Thương (năm 2015). Ngày 30 tháng 8 năm 2014, METCO được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vinh danh Thương hiệu sản phẩm và dịch vụ hàng đầu Việt Nam (Sản phẩm áp phức hợp phục vụ sản xuất thuốc nổ, nổ mìn dầu khí).

Đặc biệt, ngày 4/9/2015, METCO đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

          Công ty cổ phần Kinh tế Kỹ thuật (METCO) đã và đang phấn đấu xây dựng doanh nghiệp từng bước vững chắc, xứng đáng là một tập thể đoàn kết, sáng tạo. Mục đích của chúng tôi là trở thành Công ty hàng đầu về cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật và các dịch vụ liên quan khác cho các ngành kinh tế. Đứng trước công cuộc phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, tập thể cán bộ công nhân viên METCO đã đang và sẽ làm tốt sứ mệnh của mình, tạo nên hình ảnh mới- hình ảnh những người lính trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ hội nhập.