Search here...
DỰ ÁN TRUNG TÂM BẢO TRÌ VÀ ĐÀO TẠO NHÂN LỰC
Dự án trung tâm bảo trì và đào tạo nhân lực trong công nghiệp điện gió đang được Metco và Skywind xúc tiến các thủ tục cần thiết với cơ quan chức năng tại Việt nam.
Với dự án này, quá trình chuyển đổi và kinh doanh năng lượng gió sẽ trực tiếp đến Việt Nam. Tại Việt Nam, trung tâm đào tạo năng lượng gió quy mô nhất thế giới sẽ được xây dựng trong một khu phức hợp có cấu trúc mới và cơ sở hạ tầng được lắp đặt sẽ được sử dụng để thiết lập các dịch vụ định hướng tương lai trong lĩnh vực dịch vụ, bảo trì và sửa chữa điện gió trên/ngoài khơi, Tuabin và các bộ phận. Để đảm bảo rằng tiềm năng trong chiến lược đa dạng hóa về năng lượng của Việt Nam được khai thác đúng lúc, cả trong và ngoài khơi, một dự án nhằm nâng cao năng lực và phát triển các kỹ năng về lắp đặt, bảo hành, bảo trì các công trình năng lượng gió tại Việt nam.
Theo kế hoạch Trung tâm đào tạo năng lượng gió sẽ được tích hợp công nghệ tiên tiến và các thiết bị hiện đại nhằm tối ưu hóa tính linh hoạt và đồng bộ. Bao gồm: • Tháp đào tạo Năng lượng gió dành cho đào tạo an toàn cả trên đất liền và ngoài khơi bao gồm các hoạt động vận chuyển và nâng trực thăng • Hội thảo đào tạo công nghệ gió với mô hình tuabin gió khác nhau và các bộ phận, linh kiện chi tiết. • Xưởng sản xuất cánh quạt để tiến hành sửa chữa trên quy mô thực tế. • Bể bơi có cần cẩu và thiết bị cứu hộ huấn luyện cứu hộ trên biển. • Cơ sở mô phỏng cứu hộ trên biển bằng trực thăng. • Sàn bến dành cho các bài tập tiếp cận các tàu trung chuyển được sử dụng trong các trang trại gió và tua-bin gió ngoài khơi (phần chuyển tiếp)
Tổng mức đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo là 12,5 triệu EUR. Các thành phần chính bao gồm tháp huấn luyện, xưởng và thiết bị công nghệ gió, bể bơi với thiết bị huấn luyện và cầu cảng mở rộng. Chi phí hoạt động được chi trả bởi phí đào tạo. Ngoài ra, cần có sự phối hợp chặt chẽ với chính phủ Việt Nam khi tìm kiếm địa điểm