SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 2
Đã truy cập: 4915189
Điểm tin mới
ĐI LÊN TỪ NỘI LỰC
ĐI LÊN TỪ NỘI LỰC
NGUYỄN XUÂN HẠNH
Trợ lý Tổng giám đốc

    Công ty Cổ phần Kinh tế - Kỹ thuật (METCO) thuộc Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng (GAET) – Tổng cục Công nghiệp Quốc Phòng – Bộ Quốc Phòng, được thành lập theo quyết định số 6196/BQP-KT do Bộ Quốc Phòng ký ngày 15 tháng 10 năm 2010. Đăng ký Kinh doanh số 0104879593 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội ký ngày 18 tháng 11 năm 2010.

    Để phát triển Công ty theo định hướng đã đề ra, Công ty được tổ chức theo mô hình:1 viện nghiên cứu, 3 trung tâm, 1 công ty, 2 đơn vị quản lý. Cụ thể là: Trung tâm Dịch vụ Nổ mìn dầu khí, Viện nghiên cứu ứng dụng vật liệu, Trung tâm Thương mại và Đầu tư, Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Metco, Trung tâm Du lịch và Hợp tác Quốc tế, Phòng tài chính, Văn phòng tổng hợp.

    Sau ba năm hoạt động; METCO đã bước đầu có những bước đi ổn định, viện nghiên cứu ứng dụng vật liệu đã được Nhà nước quyết định cho phép triển khai 1 đề tài cấp Bộ; 1 dự án cấp Nhà nước; 3 quy chuẩn quốc gia về an toàn trong bảo quản, sản xuất và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Trung tâm Thương mại & Đầu tư đã nhập và cung ứng xyanua trong tuyển vàng và cung ứng than cho sản xuất công nghiệp.Trung tâm Du lịch và Hợp tác quốc tế: tổ chức các đoàn cho sỹ quan, quân nhân trong các doanh nghiệp quân đôi đi các nước trên thế giới đế tham quan, khảo sát thị trường, hội thảo…

    Mũi nhọn mang tầm chiến lược của METCO đó là: Dịch vụ Nổ mìn dầu khí và nổ mìn công nghệ cao tại dự án khai thác mỏ đa kim tại mỏ Núi pháo Đại Từ - Thái Nguyên. Công nghệ đã được đối tác, các chuyên gia nước ngoài công nhận, các cơ quan chức năng Nhà nước khen ngợi, đảm bảo an toàn và môi trường bình yên xanh - sạch. Lãnh đạo Công ty METCO nhận thức rõ nhiệm vụ sản xuất Kinh doanh trong những năm qua có nhiều khó khăn biến động do bão Kinh tế ở Việt Nam và Thế giới đã dẫn đến hàng vạn doanh nghiệp tuyên bố phá sản hay tạm ngừng sản xuất kinh doanh. Riêng METCO đã chọn hướng sản xuất kinh doanh đúng hướng nên đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước đều tăng trên 10% so với kế hoạch. Đời sống người lao động được cải thiện, đồng thời tích cực tham gia phong trào hoạt động từ thiện do nhà nước phát động.

    Quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất Kinh doanh METCO luôn thể hiện tinh thần Đoàn kết – Tự tin – Linh hoạt để trụ vững phát triển trong sản xuất kinh doanh. Điều đặc biệt tưởng đơn giản nhưng không dễ thực thi với không ít doanh nghiệp ở Việt Nam là: Từ 2010 – 3/2014 người lao động làm việc trong môi trường có yêu cầu nghiêm ngặt cao về an toàn lao động và cháy nổ nên METCO không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố nào dù nhỏ nhất. Tại tuần lễ Quốc gia về an toàn, phòng chống cháy nổ. Công ty đã được tặng giấy khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội về công tác an toàn – phòng chống cháy nổ. Năm 2013 METCO đã được Hội các nhà quản trị doanh nghiệp tặng chữ “TÍN”; Tổng giám đốc được tặng chữ “TÂM.”; được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng giấy khen về thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hợp tác Kinh doanh với đối tác Lào và Campuchia.

    Qua thực tiến sản xuất kinh doanh trong bất kỳ hoàn cảnh nào cán bộ, sỹ quan, công nhân viên của METCO luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, Bộ Quốc Phòng và luôn luôn: ĐI LÊN TỪ NỘI LỰC
   
Quay lại
Others
CÔNG TY CP KINH TẾ - KỸ THUẬT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019 (19/04/2019)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP - TIẾN ĐẾN ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII ! (26/01/2021)
Chúc mừng Năm mới (13/01/2022)
Thực hiện dự án Dịch vụ nổ mìn ở Vương Quốc Cam Pu Chia. (03/04/2013)
Nổ mìn công nghệ cao ở Núi Pháo Vì môi trường an toàn, xanh, sạch (18/11/2013)
Next
Nội bộ
Tài khoản
Mật khẩu