SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 4
Đã truy cập: 2557198
Công ty CP Kinh tế - Kỹ thuật (Metco) tham gia cùng đoàn do Chủ tịch Quốc hội
Công ty CP Kinh tế - Kỹ thuật (METCO) tham gia cùng đoành do chủ tịch quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng làm việc với Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện Anh

Ngày 07 tháng 12 năm 2011 TGĐ Công ty CP Kinh tế - Kỹ thuật (METCO) Trần Mạnh Hùng đã tham gia đoàn Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu thăm chính thức Vương Quốc Anh, Bỉ và Nghị viện Châu Âu.

Chuyến thăm này đánh dấu một bước tiến lớn trong cam kết hợp tác Việt – Anh nhằm thực hiện sâu hơn nữa Quan hệ đối tác chiến lược đã được hai bên ký kết vào năm 2010.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp và làm việc với ông Giôn Bo-câu, Chủ tịch Hạ viện Anh

Tiếp tục chương trình thăm chính thức Vương Quốc Anh, tối đêm 8-12 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp, làm việc với Bà huân tước Ba-rô-nét đờ Xu-da (Baroness D’Souza), Chủ tịch Thượng viện và ông Giôn Bơ-câu (Jont Bercow), Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Anh.

THÚC ĐẨY QUAN HỆ HỢP TÁC HIỆU QUẢ GIỮA QUỐC HỘI HAI NƯỚC

Chủ tịch Thượng viện Anh cho rằng, Việt Nam là quốc gia giàu truyền thống, có rất nhiều tiềm năng để phát triển quan hệ hợp tác. Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển vượt bậc của quan hệ nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua, đặc biệt là về kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục và đào tạo. Bà Huân tước hy vọng sau chuyến thăm này, hai cơ quan lập pháp Việt Nam và Anh sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhằm đưa quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước lên tầm cao mới, thực chất và có hiệu quả hơn.

Nhấn mạnh đến mục đích chuyến thăm nhằm tiếp tục tăng cường hơn nữa và cụ thể hóa các nội dung của quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, việc ký Tuyên bố chung năm 2010 đã đánh dấu bước ngoặt nâng hợp tác hai nước lên một tầm cao mới, cả trên bình diện song phương và đa phương. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cũng trân trọng cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Anh đã dành cho Việt Nam nguồn ODA quan trọng, đưa Anh trở thành nước đứng đầu Liên minh Châu Âu (EU) về viện trợ không hoàn lại. Vui mừng thông báo với Bà Huân tước Ba-rô-nét đờ Xu-da về việc Quốc hội Việt Nam đã thành lập Nhóm nghị sĩ hữu nghị sẽ là cầu nối tích cực giữa hai Quốc hội và nhân dân hai nước.

Tiếp đó, Chủ tịch Hạ viện Vương Quốc Anh Giôn Bơ-câu đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn.

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ hài lòng về hiệu quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực và sự phát triển triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai nước trong 38 năm qua từ khi thành lập quan hệ ngoại giao (1973) với nhiều thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực và đặc biệt là Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược, tạo điều kiện phát triển quan hệ song phương toàn diện cả về chiều rộng và chiều sâu. Hai nước đang tạo ra những bước ngoặt mới trên các lĩnh vực ngoại giao, chính trị, kinh tế, thương mại và văn hóa. Hai bên cũng thống nhất sẽ tăng cường trao đổi, phối hợp trong giải quyết các vấn đề quốc tế, khu vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

TẠO ĐIỀU KIỆN CHO DOANH NGHIỆP ANH ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

Đêm ngày 8, rạng sáng 9 – 12 – 2011 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã tới thăm hỏi, nói chuyện với tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh cùng đông đảo bà con Việt Kiều, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

Cũng trong tối 9 – 12 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta đã gặp Thị trưởng Khu vực Tài Chính London Mai-cơn Bia (Michael Bear). Thị trưởng Khu vực Tài Chính London và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thống nhất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp London sang đầu tư, kinh doanh hiệu quả, lâu dài, ổn định tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Dầu khí, Động cơ máy bay, Năng lượng, Bất động sản, vì lợi ích mỗi bên, vì tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Việt Nam Đinh La Thăng và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anh Mai-cơ Pen-ninh (Mike Penning) đã ký Hiệp định Hợp tác hàng không giữa hai nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không của Việt Nam và Anh khai thác đường bay giữa hai nước cũng như khuyến khích các hoạt động đầu tư trong ngành này

Theo Đỗ Phú Thọ - Báo quân đội nhân dân

Quay lại
Others
Phóng sự - Gần gũi nước Anh (01/02/2012)
Nội bộ
Tài khoản
Mật khẩu